DANH MỤC

Phái Nữ nên lựa chọn ngành nào khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Lượt xem: 332 - Ngày:

Lựa chọn thị trường lao động đã khó khăn, khi là phái nữ các bạn còn phải lựa chọn ngành phù hợp với bản thân cũng là một lần đau đầu bởi lẽ lượng nữ giới tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng gia tăng, ngành nghề khá nhiều nhưng cũng phải đắn đo ngành đó có phù hợp với mình không. Hãy cùng Thabilabco tìm hiểu một số ngành nghề mà các bạn nữ nên lựa chọn.

Cục xuất cảnh có thống kê số lượng nữ giới xuất khẩu lao động Nhật bản chiếm 1/3 số lượng lao động của nước ta và vẫn đang có chiều hướng tăng đáng kể. Số lượng nữ tham gia xuất khẩu lao động đa phần là những người sinh sống khu vực miền núi và nông thôn, những nơi trên rất khó để tìm kiếm được việc làm, chính bởi đó nhu cầu lao động rất cao.

Những ngành nghề nào thích hợp cho phái nữ?

  • Chế biến thực phẩm

Công việc của chế biến thực phẩm cũng khá nhàn. Khi lựa chọn công việc này các bạn sẽ được làm trong môi trường nhà xưởng khá tốt, các công việc đi theo thường là làm cơm hộp hay chế biến thủy sản…

  • Nông nghiệp

Là một trong những ngành nghề quen thuộc với người dân Việt Nam, bởi đó công việc này khá phù hợp với các chị em phụ nữ chưa có kinh nghiệm và trình độ khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tuy bên Nhật Bản ngành nông nghiệp của họ hoàn toàn sử dụng máy móc chứ không thô sơ như ở Việt Nam nhưng cũng không phải quá khó để có thể sử dụng các thiết bị đó, các bạn có thể dễ dàng thích nghi với công việc này. Nông nghiệp so với các ngành khác thì khá nhẹ nhàng nhưng đòi hỏi người lao động có sự tỉ mỉ bởi đó rất phù hợp với nữ giới.

  • Lắp ráp linh kiện điện tử

 

Công việc này đòi hỏi trình độ cao hơn và phù hợp với những người có khả năng chịu được áp lực công việc, chính vì vậy đây là công việc có mức thu nhập tương đối cao. Công việc bạn sẽ phải làm khi lựa chọn Xklđ Nhật Bản ngành lắp ráp linh kiện điện tử sẽ là lắp ráp các linh kiện điện tử theo dây chuyền, được làm việc trong xưởng hoặc nhà máy. Đặc biệt khi về nước bạn hoàn toàn có thể xin vào các công ty điện tử của Nhật trụ sở tại Việt Nam hoặc các công ty liên doanh, bởi vì bạn đã có kinh nghiệm làm việc tại Nhật trong một thời gian dài.

  • Dệt may

Người phụ nữ Việt Nam thường được đánh giá là rất khéo léo, đảm đang và chăm chỉ. Hơn nữa, ở Việt Nam công việc làm may mặc đã rất phổ biến ở nhiều công ty vì vậy các xí nghiệp Nhật Bản rất ưa chuộng tuyển dụng lao động Việt Nam và nhất là lao động nữ sang lao động tại Nhật Bản. Đây là công việc tương đối nhàn, cho thu nhập tốt lại thường xuyên có việc làm thêm vào buổi tối để tăng thu nhập nên được rất nhiều lao động nữ Việt Nam lựa chọn.

 

Trên đây là những công việc phổ biến được các lao động nữ lựa chọn nhiều nhất. Các bạn hãy tham khảo và đưa ra lựa chọn của mình, tìm một công việc phù hợp với khả năng và trình độ để có thể hòa nhập tốt hơn.

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đăng Ký Ứng Tuyển

Chào anh chị, để được tư vấn cụ thể từ ThaBiLabCo, các anh chị hãy liên hệ ngay cho Phòng Tuyển Dụng theo số 0971 861 892 hoặc điền thông tin vào “Tạo Form Online” dưới đây. Xin cảm ơn!

0963 411 588