DANH MỤC

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản – Xu hướng mới hiện nay – 1 VỐN 4 LỜI

Lượt xem: 348 - Ngày:

Thị trường Nhật Bản đang là thị trường được nhiều lao động có ý định đi xuất khẩu lao động nhiều nhất, khi tham gia thị trường Nhật Bản, các lao động không chỉ kiếm được thu nhập rất cao mà còn có thể phát triển sau 3 năm làm việc. Qua bài viết này THABILABCO sẽ giúp các bạn hiểu rõ đi xuất khẩu lao động nhật bản 2018 có những lợi thế như thế nào mà lại có câu nói: đi xuất khẩu lao động Nhật Bản – 1 vốn 4 lời .

Vậy tại sao lại là Nhật mà không phải thị trường khác?

THABILABCO xin đưa ra một bài toán đơn giản như sau, nếu làm việc Tại Việt Nam dù bạn có lao động ở các xí nghiệp thì mức lương của bạn chỉ có thể dao dộng từ 5-7 triệu/tháng.

Với chi phí sinh hoạt hiện tại ở Việt Nam bạn có thể dùng số tiền đó để chi trả cuộc sống nhưng từng đó không đủ để bạn lo những lúc ốm đau, cưới hỏi, con cái… Do đó trong 3 năm lao động bạn có thể tích lũy được bao nhiêu.
Đi xuất khẩu lao động Nhật bản 3 năm – Bạn được gì?

> Tiếp xúc con người, cuộc sống văn minh, hiện đại.

> Giao tiếp tiếng Nhật (Thấp nhất là N4)

> Thu nhập nhận được sau 3 năm từ 700-900 triệu (1 Vốn còn hơn cả 4 Lời)

Có nhiều cơ hội khi tìm kiếm việc làm sau khi về nước

Học hỏi kinh nghiệm làm việc, áp dụng công nghệ mới

Nếu bạn vẫn đắn đo hãy đọc bài viết rồi xuy nghĩ.

THABILABCO sẽ cùng bạn phân tích  tại sao “Đi Nhật là sự lựa chọn đúng đắn” qua “Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018” sau đây nhé:

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018

Lương tối thiểu vùng Nhật Bản 2018

 

Tất cả các bạn tham gia Xuất khẩu lao động Nhật Bản quan tâm nhất chỉ là thu nhập tại đây được bao nhiêu. Bởi thu nhập hàng tháng là một phần trong quá trình sinh sống & làm việc còn rất nhiều chi phí mà người lao động đi xuất khẩu phải chi trả.

Vậy mức lương tối thiểu vùng Nhật Bản 2018

​Chi phí sinh hoạt cho các vùng là khác nhau dựa theo trung tâm và các tỉnh lẻ, bởi đó lương tối thiểu quy định các vùng cũng khác nhau,các thành phố trung tâm lương sẽ cao hơn các vùng còn lại..

Xuất khẩu lao động Nhật Bản lương bao nhiêu?

Theo mức lương cơ bản được chính phủ Nhật Bản quy định cho các doanh nghiệp hiện nay thì mức lương của thực tập sinh nước ngoài sẽ nhận được từ 140.000-180.000 Yên/tháng đó là mức lương được nhà tuyển dụng ký kết với người lao động trong hợp đồng, chưa tính thu nhập làm thêm, ngoài giờ.

mức lương cơ bản theo vùng Nhật Bản đã tăng thêm 25¥/h, đạt mức trung bình là 848¥/1 giờ. Đây là

Hằng năm mức lương cơ bản ở Nhật vẫn tăng lên theo tỷ lệ nhất định tại từng vùng, tuy nhiên tỷ lệ thay đổi không cao. Sau đây, Thabilabco sẽ giới thiệu cho bạn về chi tiết bảng lương nhận được khi làm việc tại Nhật Bản.

Lương cơ bản ở Nhật

– Thay đổi theo khung lương xí nghiệp: Nhiều xí nghiệp bảo vệ lao động rất tốt, họ không muốn thu nhập của công nhân trong cùng xí nghiệp có sự chênh lệch quá lớn giữa người Nhật và người Việt, gây bất hòa hoặc tâm lý không tốt cho người lao động. Khi xí nghiệp trả lương sát với lương công nhân người Nhật, thu nhập sẽ rất cao.

– Thay đổi theo khu vực: Đối với các tỉnh khác nhau có mức lương cơ bản thường khác nhau, lương ở các vùng ngoại ô sẽ thấp hơn các vùng trung tâm thành phố.

– Thay đổi theo tính chất công việc: Yêu cầu công việc càng cao thì thu nhập cũng cao hơn. VD: những đơn hàng cần tay nghề cao như tiện, phay, bào, cơ khí chế tạo, mộc, … mà người lao động đáp ứng được thì có thu nhập tốt.

Tăng lương hợp tác lao động Nhật Bản 

Việc tăng lương khi đi hợp tác lao động Nhật Bản còn tùy thuộc vào chế độ của công ty, tùy thuộc vào chất lượng của người lao động mà xí nghiệp ở Nhật Bản sẽ xem xét có tăng lương hay không.

Bên cạnh đó, trường hợp bạn là thực tập sinh đi hợp tác lao động Nhật Bản, nếu làm tốt công việc cũng như có những đóng góp cho công ty, những chính sách thưởng nóng và tăng lương định kì sẽ được áp dụng.

Hàng năm, Bộ Lao động sẽ đánh giá lại mức lương cơ bản chung tại Nhật và có chính sách tăng lương toàn bộ các ngành nghề. Vì vậy, khi làm việc tại Nhật lương sẽ cao theo thâm niên làm việc.

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đăng Ký Ứng Tuyển

Chào anh chị, để được tư vấn cụ thể từ ThaBiLabCo, các anh chị hãy liên hệ ngay cho Phòng Tuyển Dụng theo số 0971 861 892 hoặc điền thông tin vào “Tạo Form Online” dưới đây. Xin cảm ơn!

0963 411 588