DANH MỤC

Chi tiết công việc các ngành nghề khi đi XKLĐ tại Nhật Bản

Lượt xem: 251 - Ngày:

Cụ thể công việc các ngành khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

THABILABCO  – xu hướng hiện nay có rất nhiều bạn trẻ đang mong muốn tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản ( xuất khẩu lao động Nhật Bản ). Nhằm mục đích có một công việc ổn định với mức lương cao hơn tại địa phương. Để giúp các bạn lao động biết được sang nhật làm những gì và hiểm thêm các công việc khi bạn qua Nhật phải làm. Qua bài viết này  Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín THABILABCO xin cung cấp tóm tắt lại một số công việc tại Nhật Bản các ngành nghề

Giải đáp thắc mắc: Sang Nhật làm việc gì ?

1. Công việc tại Nhật Bản khi đi XKLĐ ngành cơ khí 

Là tên gọi chung của các nghề  gia công tinh,phay,CNC,đúc khuôn mẫu,hàn xì,đột,gia công chế tác kim loại,…

Là nhóm ngành thu hút khá nhiều thực tập sinh kỹ năng Việt cũng bởi nhóm ngành này có mức lương khá cao,cùng với môi trường làm việc tại Nhật khá chuyên nghiệp, người lao động được tiếp thu các công nghệ mới nhật.

Khi các lao động tham gia họ sẽ được đào tạo và làm việc với các công nghệ kỹ thuật cao ,bởi đó sau khi về nước các lao động sẽ được các cty Việt Nam cùng ngành nghề chào đón.

Nhóm nghành nghề cơ khí thường yêu cầu trình độ cao hơn các nhóm ngành nghề khác. Đặc biệt là các ngành nghề phải tính toán như CNC, gia công tinh, chế tạo vật liệu thép,…

2. Công việc tại Nhật Bản khi đi lao động Nhật ngành “Lắp ráp linh kiện điện tử” 

Công việc của ngành này chuyên về dây chuyền lắp ráp các thiết bị điện tử ( máy tính, điện thoại, máy tính bảng, …). Đối tượng tuyển dụng thường là Nữ .

Đây là ngành nghề mũi nhọn và phát triển tại Nhật Bản. Do vậy, các nhà tuyển dụng Nhật có nhiều chính sách hỗ trợ, chế độ tốt cho người lao động nhằm thu hút lao động nước ngoài đến làm việc.

Tính chất công việc của ngành nghề điện tử tương đối nhàn và có mức thu nhập khá. Công ty tiếp nhận thường là các công ty lớn nên điều kiện đãi ngộ và các hỗ trợ như học thêm tiếng Nhật, các hoạt động tinh thần, … đều tốt .

3. Công việc cụ thể của ngành xuất khẩu lao động Nhật “Chế biến thực phẩm”

Đặc tính của nhóm nghành nghề này là việc chia ca làm việc, làm thêm nhiều và làm việc trong nhà xưởng không chịu sự tác động từ thời tiết bên ngoài. Thông thường, nhà tuyển dụng Nhật Bản thường tuyển lao động là nữ giới .

Đây là nhóm ngành nghề chế biến các sản phẩm như gia công chế biến thịt gà, thịt nướng, xúc xích, đậu phụ, trứng gà, thịt nguội,….Vì kỳ olympic 2020 mà nhóm ngành này được tuyển dụng khá nhiều nên các tu nghiệp sinh có thể thoải mái lựa chọn.

4. Công việc tại Nhật Bản khi lựa chọn  ngành nghề “ Nông nghiệp “ 

Đặc tính của nông nghiệp Nhật bản là sự an toàn về vệ sinh , bảo đảm sự an toàn cho người sử dụng. Do vậy làm trong lĩnh vực này các bạn sẽ học hỏi đươc rất nhiều trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp chất lượng cao .

Đây là nhóm ngành nghề chuyên về làm về các công việc sản xuất nông nghiệp trong các nông trại của các hộ nông dân. Do ngành nông nghiệp Nhật bản đã rất hiện đại nên các các công viêc cho người lao động thường là đóng gói, cân đo , thu hoạch,…

Do làm việc cho các hộ nông dân nhỏ lẻ nên việc thu nhập sẽ không đồng đều trong việc làm thêm .

5. Công việc cụ thể của điều dưỡng viên Nhật Bản

Điều kiện để trở thành điều dưỡng viên Nhật Bản khá cao: Các ứng viên tham gia chương trình tuyển điều dưỡng đi Nhật phải tốt nghiệp trung cấp/cao đẳng/đại học ngành nghề điều dưỡng. Trước khi xuất cảnh sang Nhật, lao động phải đạt được năng lực tiếng Nhật N4 trở lên.

Điều dưỡng Nhật Bản là ngành nghề mới nhất được cấp phép làm việc tại Nhật theo chương trình Thực tập sinh kĩ năng. Công việc cụ thể của điều dưỡng viên Nhật Bản đó là: chăm sóc sức khỏe và sinh hoạt thường ngày của người cao tuổi tại các cơ sở dưỡng lão Nhật Bản. Ngoài ra còn làm một số các công việc khác như vận chuyển các kết quả xét nghiệm, các loại đơn và phiếu, các mẫu, vệ sinh dụng cụ phòng bệnh, dụng cụ y tế, …

Mức lương của lao động khi đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật ổn định và khá cao. Thu nhập dao động khoảng 15-17 man/tháng (tương đương khoảng 30-34 triệu vnđ/tháng). Riêng đối với điều dưỡng viên, hộ lý được cấp Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng tại Nhật Bản có thu nhập từ 50-60 triệu đồng/tháng. Đặc biệt là còn được làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

để có thể tham gia các lao động cũng phải đòi hỏi khá khắt khe.

6. May mặc – Ngành nghề lý tưởng cho lao động Nữ có tay nghề

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc sẽ giúp cho người lao động rèn luyện và nâng cao trình độ tay nghề. Đồng thời học hỏi thêm những kỹ thuật may hiện đại, tiên tiến. Sau khi hết hạn hợp đồng về nước, bạn có thể tiếp tục làm việc tại các công ty may mặc trong nước.

Đây là ngành nghề có mức thu nhập cao dành cho những bạn có tay nghề. Công việc của ngành may mặc phù hợp với sức khỏe của nhiều lao động và đòi hỏi sự khéo léo. Do vậy, chủ yếu chỉ tuyển lao động Nữ.

7. Xây dựng – ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn tại Nhật

Nhóm nghành nghề xây dựng là tên gọi chung của các ngành nghề trong lĩnh vực xây dựng : phá dỡ, giàn giáo, cốp pha , pannen, hoàn thiện nội thất, giàn giáo, các công việc ở hiện trường, khoan giếng, dán tường, sơn nhà,…

Nhóm ngành nghề xây dựng đặc biệt chú trọng tới sức khỏe. Còn các yêu cầu khác thì không cao như nhóm ngành nghề cơ khí. Tuy nhiên ngành nghề xây dựng của Nhật bản đã áp dụng công nghệ cao vào công việc nên đại đa số các nội dung công việc đã được cơ giới hóa .

Ngành nghề xây dựng đang được tuyển dụng rất nhiều phục vụ cho Olympic 2020 của Nhât bản đăng cai tổ chức. Đặc điểm của nhóm nghành nghề này là được làm ở nhiều nơi, hay phải di chuyển theo các công trình, phù hợp với các bạn có sức khỏe và thích được di chuyển các nơi. Nhìn chung ngành nghề này mức lương cao hơn các ngành nghề khác bởi tính chất công việc hay phải di chuyển .

8. Các ngành nghề xuất khẩu lao động khác

Ngoài ra những nhóm ngành nghề nêu trên, Nhật bản còn tuyển chọn lao động nước ngoài ở một số các ngành nghề khác như  gia công đồ đạc trong nhà, chế biến thủy sản không gia nhiệt,…

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đăng Ký Ứng Tuyển

Chào anh chị, để được tư vấn cụ thể từ ThaBiLabCo, các anh chị hãy liên hệ ngay cho Phòng Tuyển Dụng theo số 0971 861 892 hoặc điền thông tin vào “Tạo Form Online” dưới đây. Xin cảm ơn!

0963 411 588